การอบรมและการประชุม IEL ที่หนองกี่ บุรีรัมย์ PDF พิมพ์ อีเมล

 

Read more          ระหว่างวันที่ 17-21 กุมภาพันธ์ 2015 คริสตจักรหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดการอบรมและการฝึกฝนเชิงปฏิบัติการเรื่องการประกาศโดยใช้วิธีการแบบ IEL (Intergrade Evangelism Lifestyle) ให้กับพี่น้องในคริสตจักร และเรียนรู้และนำไปปฏิบัติใช้ อีกทั้งวันสะบาโตที่ 21 กุมภาพันธ์ 2015 ได้บัพติศมาให้กับพี่น้องที่คริสตจักรจำนวน 5 ท่าน ขอพระเจ้าทรงอำนวยพระพรให้กับทุกๆ ท่าน
 
อ่านเพิ่มเติม...
 
วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ – เล่ม 3 PDF พิมพ์ อีเมล
Read moreจากความเจ็บปวดนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง
 
การแก้ปัญหาความขัดแย้ง
 
          ท่านเคยรู้สึกว่าตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งและปัญหาต่างๆ จนสงสัยว่าจะมีทางออกบ้างไหม เบนพบทางออกแล้ว
 
          เบน คาร์สัน เกิดในใจกลางนครดีทรอยต์ (สหรัฐอเมริกา) คุณแม่ของเขา ซอนญ่า มาจากครอบครัวที่ยากจนซึ่งมีพี่น้องชายหญิงรวมกัน 23 คน เธอแต่งงานตอนอายุได้ 13 ปีกับสามีซึ่งแก่กว่าเธอ 15 ปีและมีพี่น้องรวมกัน 13 คน ซอนญ่าจบการศึกษาเพียงแค่เกรด 3 จึงอ่านหนังสือแทบจะไม่ได้เลย เธอมีลูก 2 คนจากการแต่งงานครั้งนี้ เมื่อเบนลูกชายคนเล็กอายุได้ 8 ขวบ พ่อของเขาทิ้งครอบครัวเพื่อไปอยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่งและไม่กลับบ้านอีกเลย เมื่อตอนยังเล็กเบนบอกว่าเขาต้องการเป็นหมอเมื่อโตขึ้น เขาจะบรรลุถึงความใฝ่ฝันของเขาได้ไหมในเมื่อครอบครัวของเขาแสนจะยากจนและอาศัยอยู่ในระแวกที่ชุกชุมไปด้วยอาชญากรรม ความขัดแย้ง ปัญหาต่างๆ สิ่งเหล่านี้อยู่บนถนนนอกประตูบ้านของเขา และในโรงเรียนที่เขาเรียนอยู่ จะมีความหวังอะไรสำหรับเบนไหม นักสังคมวิทยามากมายคงจะตอบว่า “ไม่มี”
อ่านเพิ่มเติม...
 
วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ – เล่ม 2 PDF พิมพ์ อีเมล
จงเงี่ยหูฟัง
 
          หากท่านต้องการชีวิตที่มีสุขภาพแข็งแรงอันยืนยาวและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงทางสุขภาพทั้งปวง  โปรดจำไว้ว่า ชะตาชีวิตของท่านขึ้นอยู่กับจานอาหารของท่าน มันมิใช่อยู่ที่พันธุกรรมซึ่งรับตกทอดจากบรรพบุรุษและคุณพ่อคุณแม่ของเราเท่านั้น มันเป็นเรื่องของทางเลือกรูปแบบการดำเนินชีวิตของเราที่จะควบคุมให้พันธุกรรมชนิดใดแสดงออก ตัวของเราเองนั่นแหละเป็นหลักใหญ่ในการกำหนดความยาวและคุณภาพของชีวิตของเรา
          ร่างกายของเราที่จริงแล้วถูกออกแบบมาให้มีชีวิตนิรันดร์ เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์ในยุคการเนรมิตสร้าง พระองค์ทรงสร้างมนุษย์ด้วยพันธุกรรมซึ่งเป็นอมตะ ถูกแล้ว หากพันธุกรรมนี้ถูกสั่งให้แสดงออก เราจะมีชีวิตนิรันดร์! แต่อายุขัยโดยเฉลี่ยของเราอยู่ต่ำกว่าหนึ่งร้อยปี ดังนั้นค่อนข้างชัดเจนว่าพันธุกรรมนิรันดร์ของเราถูกควบคุมไม่ให้แสดงออก แต่ในยุคปฐมกาล พันธุกรรมนี้ถูกกำหนดให้แสดงออกเมื่ออาดัมและเอวารับประทานผลจากต้นไม้แห่งชีวิตในสวนเอเดน ข่าวดีของเราคือเราจะมีโอกาสได้รับประทานผลไม้นี้ในวันใดวันหนึ่งในอนาคต สำหรับเวลานี้ พระเจ้าทรงประทานอาหารบางอย่างซึ่งสามารถช่วยเราให้ลดการเสื่อมของสุขภาพของเราอันเกิดจากการพลาดการรับประทาน “ผลไม้แห่งการบำรุงรักษา” จากต้นไม้แห่งชีวิตนั้น ท่านทราบไหมว่าอาหารดั้งเดิมในยุคเนรมิตสร้างนั้นมิได้ประกอบด้วยผัก? ผักเป็นอาหารซึ่งเพิ่มเติมเข้ามาเพื่อเป็นวิธีหนึ่งที่จะนำเรากลับไปสู่สภาพเดิม เป็นส่วนเล็กน้อยในการทดแทนการพลาดการรับประทานผลของต้นไม้แห่งชีวิต ผักต่างๆ โดยเฉพาะที่มีสีเขียวและสีฉุดฉาดเหล่านั้น เป็นแหล่งของวิตามินต่างๆ แร่ธาตุและเคมีต่างๆ ที่เราขาดไม่ได้ซึ่งจะไปกำหนดให้เหล่าพันธุกรรมดีแสดงออก และให้พันธุกรรมเลวหยุดแสดงออก  จนกระทั่งเวลาที่เราจะมีโอกาสเข้าถึงต้นไม้แห่งชีวิตมาถึง จงรับรองกับตนเองว่าท่านจะรับประทานอาหารเสริมชั้นสุดยอดจากพระเจ้าอย่างเต็มที่นั้นคือ ผักต่างๆ
 
          เนื้อหาด้านบนเป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ – เล่ม 2 หากท่านสนใจ  ติดต่อได้ที่ อ.อนุชา แซ่ย่อง  
โทร. 0-2391-3595 ต่อ 109
 
วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ – เล่ม 1 PDF พิมพ์ อีเมล
 
การออกกำลังส่งเสริมการทำหน้าที่ของภูมิคุ้มกันโรค
 
          กระแสเลือดของมนุษย์ประกอบด้วยเซลล์เม็ดเลือดขาวนับหลายล้าน ซึ่งเราเรียกว่า “เม็ดเลือดมีธรรมชาติในการฆ่า” สิ่งแปลกปลอม เม็ดเลือดเหล่านี้จะ “คอยระวังภัย” อยู่ตามม้าม ปอด และตามข้างหลอดเลือดแดง เฝ้าคอยที่จะเข้าโจมตีเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย
          ถ้าจะเปรียบอีกอย่างเม็ดเลือดขาวเป็น “กองทหารรักษาดินแดนของชาติ” เป็นเซลล์ธรรมชาติที่จะฆ่าสิ่งแปลกปลอมเพื่อปกป้องร่างกายจากผู้บุกรุกที่ไม่พึงประสงค์ ถ้าเม็ดเลือดขาวพบทหารของข้าศึก พวกเขาได้รับอนุญาตให้ฆ่าได้ เม็ดเลือดขาวจะแทรกซึมเข้าไปในเยื่อหุ้มเซลล์และทำการฉีดสารเพอฟอร์อิน (perforin) ซึ่งจะทำลายศัตรูและเคลื่อนที่ต่อไป จากนั้นเซลล์อื่นๆ จะปิดและทำสะอาดซากของไวรัส และทำการบริโภคเศษชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่กระจัดกระจายของเซลล์
          การออกกำลังปานกลางจะทำให้ “เซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติ” ทำงานมีประสิทธิ์ภาพขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ดีเซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติจะทำหน้าที่ได้ดีขึ้น เมื่อบุคคลหนึ่งมีความหวัง มองโลกในด้านดี และได้หัวเราะ ซึ่งจะทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวมีพลังแข็งขันมากขึ้นในการทำลายศัตรู เมื่อคุณอาบน้ำฝักบัว สายน้ำอุ่นจะพุ่งมากระทบหน้าอกของคุณ เซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติจะเคลื่อนไหว โดยเซลล์นักฆ่าจะโผล่จากด้านข้างของหลอดเลือด และเข้าไปในเส้นหลอดเลือดหลัก และเข้าปะทะกับ “ทหารศัตรู” ยิ่งคุณหายในลึกๆ อย่างเช่นขณะออกกำลังกาย จะทำให้เม็ดเลือดขาวระดมเข้าต่อต้านเซลล์มะเร็ง แบคทีเรีย และไวรัส แต่จงระวังไว้ด้วยว่า เป็นไปได้ที่คุณจะกดกิจกรรมของเซลล์นักฆ่าธรรมชาติไว้ เมื่อคุณออกกำลังมากเกินไป
 
          เนื้อหาด้านบนเป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ – เล่ม 1 หากท่านสนใจ  ติดต่อได้ที่ อ.อนุชา แซ่ย่อง  
โทร. 0-2391-3595 ต่อ 109
 
วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ - คู่มือฝึกอบรม PDF พิมพ์ อีเมล
 
พันธกิจบ้านแห่งความหวังและสุขภาพ
 
          วิน เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ เป็นพันธกิจเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพและสุขลักษณะที่ดี เป็นแบบอย่างของพันธกิจด้านการบำบัดรักษา ซึ่งจะเน้นรวมถึงเรื่องสุขลักษณะด้านครอบครัวและจิตวิญญาณ ควบคู่ไปด้วย หนังสือ “พันธกิจด้านบำบัดรักษา” มีอยู่ 7 บท ที่กล่าวถึงเรื่องของครอบครัว พันธกิจด้านครอบครัวมีบทบาทสำคัญยิ่งต่อพันธกิจที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตอย่างสมดุลนี้ โครงการพันธกิจเชิงประกาศพระกิตติคุณด้านการแพทย์นี้จึงให้ความสำคัญมากต่อสุขลักษณะที่ดีของทั้งด้านร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณ และครอบครัว
 
พันธกิจ บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการเรียนสำหรับคนเดียว หรือคู่สามีภรรยาหรือคู่รักที่กำลังดูใจ สำหรับครอบครัวหรือสำหรับศึกษาร่วมกันในกลุ่มเล็ก
ได้รับการออกแบบสำหรับการบรรยายเป็นหัวข้อเรื่อง พันธกิจกลุ่มเล็กและใช้ในการสัมนา สำหรับการฝึกอบรมอาชีพหรือการประชุมเชิงประกาศพระกิตติคุณ
เป็นพันธกิจที่สามารถสอนได้ทั้งแบบที่ต้องพึ่งอุปกรณ์อีเล็คโทรนิคหรือไม่ต้องพึ่งก็ได้
ท่านเป็นผู้นำเสนอหรือว่าท่านกับทีมร่วมกันนำเสนอ
เป้าหมายคือช่วยให้ผู้อื่นดำเนินชีวิต - ยืนยาวขึ้น มีสุขภาพดีขึ้น มีความผาสุกมากขึ้นและมีความบริสุทธิ์มากขึ้น
แต่ละหัวข้อเรื่องล้วนมีศูนย์รวมอยู่ที่ข่าวประเสริฐและนำเสนอเข้าสู่คำสอนในพระคริสตธรรมพระคัมภีร์อย่างแนบเนียนและนิ่มนวล
หากปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และแนวทางของสุขภาพแล้ว จะเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินชีวิตได้และความเสี่ยงเรื่องสุขภาพจะลดลง
 
         ถ้าท่านสนใจ หนังสือ วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ - คู่มือฝึกอบรม ติดต่อได้ที่ อ.อนุชา แซ่ย่อง  โทร. 0-2391-3595 ต่อ 109
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 1 จาก 2