บทความ


ความประพฤติที่ไม่เหมาะสม PDF พิมพ์ อีเมล
 
          การที่ชายหนุ่มพูดจาอ่อนหวานเล้าโลมใจให้หญิงสาวหลงเชื่อและรักเขาโดยที่ชายผู้นั้นไม่มีความรักหญิงนั้นอย่างแท้จริงเป็นความผิดอย่างร้ายแรงในคลองพระเนตรของพระเจ้าผู้บริสุทธิ์ ชายหนุ่มบางคนแสดงความรักต่อหญิงสาวคนหนึ่งและพูดเกี้ยวพาราสีหล่อน เมื่อหญิงนั้นยอมรับรักของเขาแล้ว ชายนั้นก็สละทิ้งหล่อนไปเพราะเกิดเบื่อหน่าย เมื่อเขาพบผู้หญิงคนใหม่ที่สวยกว่า เขาก็แสดงความรักต่อหญิงนั้นอีก เขาละลืมคู่รักคนเก่าของเขาและมิได้คิดว่าการกระทำของเขาจะทำให้หญิงนั้นต้องเจ็บช้ำน้ำใจเพียงไร
อ่านเพิ่มเติม...
 
คำแนะนำเกี่ยวกับการแต่งงาน PDF พิมพ์ อีเมล
          คนหนุ่มสาวมักจะทำตามความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ชั่วแล่น เขาไม่ควรจะมีความรักง่ายเกินไป หรือยอมให้จิตใจของเขาตกเป็นทาสของความสวยงามภายนอกความรักของหนุ่มสาวในสมัยนี้โดยมากไม่เป็นความรักแท้หนุ่มสาวยอมให้ซาตานล่อลวงเขาให้กระทำผิด เพราะเขาไม่ยอมเชื่อฟังคำของพระเจ้า ในเรื่องที่เกี่ยวกับการแต่งงานคนหนุ่มสาวควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อเขาจะไม่กระทำสิ่งที่ผิดพลาด
อ่านเพิ่มเติม...
 
คำตักเตือนสั่งสอนของบิดามารดาผู้เกรงกลัวพระเจ้า PDF พิมพ์ อีเมล
 
          เมื่อเราได้เห็นแล้วว่า ความทุกข์มากมายเป็นผลอันเกิดเนื่องจากการสมรสเหตุไฉนคนหนุ่มสาวจึงไม่พิจารณาดูในเรื่องนี้อย่างรอบคอบ?  เหตุไรเขาจึงยังคิดอยู่เรื่อยๆ ว่า เขาไม่จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำสั่งสอนของผู้ใหญ่ที่มีความเจนจัดต่อชีวิตมากกว่าเขา? ในการค้าขายทั้งชายหญิงมีความระมัดระวังอย่างมาก ก่อนที่เขาจะลงมือทำงานที่สำคัญ เขาจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานนั้น เขาต้องใช้เงิน เวลา และต้องศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับกิจการที่เขาจะต้องทำ เพราะเกรงว่าเขาจะทำผิดพลาดแล้วการค้าขายของเขาจะขาดทุน
อ่านเพิ่มเติม...
 
การอธิษฐานและการเล่าเรียนพระคัมภีร์เป็นสิ่งที่จำเป็นในการเลือกคู่ครองอย่างถูกต้อง PDF พิมพ์ อีเมล
 
          โดยเหตุที่พระเจ้าเป็นผู้แต่งตั้งพิธีสมรสขึ้น พิธีนี้จึงเป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์ และคู่สมรสที่จะครองชีวิตร่วมกันจะต้องไม่มีความเห็นแก่ตัว คนทั้งหลายที่คิดจะทำการสมรสควรจะอธิษฐานและใช้เวลาคิดว่า การแต่งงานเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพียงไร เขาจะต้องยอมให้พระเจ้าเป็นผู้แนะนำตักเตือนเขาในเรื่องที่เกี่ยวกับการแต่งงาน เพื่อเขาจะได้ทราบว่าการแต่งงานของเขา เป็นสิ่งที่พอพระทัยของพระเจ้าหรือไม่ เขาได้ปฏิบัติตามน้ำพระทัยของพระเจ้า เขาจะต้องพิจารณาคำแนะนำสั่งสอน ที่ปรากฏในพระคำของพระเจ้าเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างรอบคอบ บรรดาชาวสวรรค์มีความชื่นชมยินดีเมื่อชายหญิงที่แต่งงานกันปรารถนาจะทำตามคำสั่งสอนของพระเจ้าที่มีปรากฏในพระคัมภีร์
อ่านเพิ่มเติม...
 
ความรักเป็นของประทานอันประเสริฐจากพระเยซู PDF พิมพ์ อีเมล
 
          ความรักเป็นของประทานอันประเสริฐที่เราได้รับจากพระเยซู ความรักที่บริสุทธิ์ มิใช่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นตามอารมณ์ แต่เกิดจากความรู้สึกอันลึกซึ้ง ผู้ที่มีความรักแท้มิใช่ผู้ที่ไม่มีเหตุผลหรือตามืดมนธ์
          ความรักที่แท้จริงเป็นสิ่งบริสุทธิ์ มีลักษณะแตกต่างจากความรักที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ชั่วแล่น ความรักที่เกิดจากอารมณ์จะสูญหายไปทันที เมื่อได้รับการทดลองอย่างหนัก
อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 6 จาก 22