บทความ


ศาสตร์ของการทำอาหาร PDF พิมพ์ อีเมล
 
          การทำอาหารไม่ใช่ศาสตร์เสียเลยทีเดียว และเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการดำรงชีวิตประจำวัน เป็นวิชาการที่หญิงสาวทุกคนต้องเรียนรู้ และควรสอนด้วยวิธีที่อำนวยประโยชน์ต่อกลุ่มชนที่ยากจนกว่าการทำอาหารให้อร่อยและด้วยวิธีที่เรียบง่ายและให้ประโยชน์ในการบำรุงร่างกายต้องใช้ความสามารถ แต่เป็นสิ่งที่ทำได้ ผู้ที่ทำอาหารจะต้องรู้วิธีเตรียมอาหารที่เรียบง่าย ด้วยวิธีที่ไม่ยุ่งยากและถูกหลักสุขภาพเพื่อที่จะให้ถูกปาก พร้อมทั้งถูกสุขลักษณะอันเนื่องจากความเรียบง่ายของอาหาร
อ่านเพิ่มเติม...
 
แผนการดั่งเดิมของพระเจ้าในเรื่องอาหารสำหรับมนุษย์ PDF พิมพ์ อีเมล
 
          เราจะต้องศึกษาแผนการดั่งเดิมของพระเจ้าในเรื่องอาหารสำหรับมนุษย์เพื่อที่จะได้ทราบว่าอาหารที่ดีที่สุดคืออะไร พระผู้ทรงสร้างและทรงเข้าพระทัยความต้องการมนุษย์ ได้ทรงประทานอาหารแก่อาดัม พระองค์ทรงตรัสว่า “ดูเถิด เราให้พืชที่มีเม็ดทั้งหมด....และต้นไม้ทุกชนิดที่มีเมล็ดในผลของมันแก่เจ้าเป็นอาหารเจ้า” (ปฐมกาล 1:29) เมื่อมนุษย์ก้าวออกจากสวนเอเดน เพื่อทำมาหาเลี้ยงชีพโดยการทำนาไถดินภายใต้คำสาปแช่งของบาปนั้นมนุษย์ได้รับอนุญาตให้รับประทาน “พืชต่างๆ ของทุ่งนา” ด้วย (ปฐมกาล 3:18)
อ่านเพิ่มเติม...
 
วิธีการของพระเยซูเพียงประการเดียว PDF พิมพ์ อีเมล
 
โดย ศจ. ดร. สุรเชษฐ์ อินสม  
 
          “พระเยซูจึงทรงดำเนินไปตามเมืองและหมู่บ้านโดยรอบ ทรงสั่งสอนในธรรมศาลาของเขาทั้งหลาย ทรงประกาศข่าวประเสริฐเรื่องแผ่นดินของพระเจ้า ทรงรักษาโรคและความเจ็บป่วยทุกอย่างให้” มัทธิว 9:35
อ่านเพิ่มเติม...
 
สมรภูมิรบในตัวคุณ PDF พิมพ์ อีเมล
โดย ศจ. ดร. สุรเชษฐ์ อินสม
 
          หลังจากการเนรมิตสร้างโลกของพระเจ้าสิ้นสุดลง “พระเจ้าทอดพระเนตรสิ่งทั้งปวงที่พระองค์ทรงสร้างไว้ ดูสิ ทรงเห็นว่าดียิ่งนัก” (ปฐก. 1:31) โดยพระปรีชาญาณ พระเจ้าทรงทราบว่าเมื่อความบาปเข้ามาในโลก จะเกิดปัญหาตามมามากมาย ด้วยความห่วงใยนี้จึงทรงมีพระดำรัสแรกกับมนุษย์ “จงมีลูกดกทวีมากขึ้นจนเต็มแผ่นดิน” พระเจ้าทรงมีพระประสงค์ให้มนุษย์สร้างครอบครัว มีลูกหลานที่เชื่อฟังและนมัสการพระองค์ ครอบครัวมนุษย์จะปลอดภัยจากการทำลายของซาตาน พระเจ้าทรงให้มนุษย์เป็นผู้ดูแลโลกร่วมกับพระองค์ ทรงกำชับเขาว่า “จงมีอำนาจเหนือแผ่นดิน” เพื่อให้เขาใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในโลกอย่างฉลาด เป็นประโยชน์แก่ทุกคน ให้ทำหน้าที่เอาใจใส่ ปกป้อง ดูแล พัฒนาโลกใบนี้ตามแผนงานของพระองค์ตลอดไป น่าเสียใจที่แผนงานของพระเจ้าถูกฝ่าฝืนสิทธิอำนาจนี้ตกไปอยู่ในมือของซาตาน
อ่านเพิ่มเติม...
 
เชิญก้มนมัสการพระเจ้า - เพลงนมัสการ เลขที่ 10 PDF พิมพ์ อีเมล
เบื้องหลังเพลงประทับใจ
ประวัติความเป็นมาของเพลงนมัสการ 
 
โดย ศจ. ดร. สุรเชษฐ์ อินสม
 
เชิญก้มนมัสการพระเจ้า - เพลงนมัสการ เลขที่ 10
ผู้แต่งเนื้อร้อง : จอห์น ซามูเอล บิวเลย์ มอนเซล 
ผู้แต่งทำนอง : เอ็ดวิน บาร์นเนส  
 
          จอห์น มอนเซล เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ค.ศ. 1811 เสียชีวิตในปี ค.ศ. 1878 เป็นบุตรของโทมัส บิวเลย์ มอนเซล หัวหน้ามัคนายกของโบสถ์ในลอนดอนเดอรี่ ไอร์แลนด์ เขาเรียนหนังสือที่วิทยาลัยทรินิตี เมืองดับบลิน ได้รับปริญญาตรี ค.ศ. 1832 และปริญญาเอกด้านกฎหมาย ค.ศ. 1856 ได้รับหน้าที่เป็นอนุศาศกของบิชอปมันท์ (Mant) เป็นเลขาคณะการเอกของศูนย์แพร่ธรรมแห่งคอนนอร์ ประธานผู้นำคริสตจักรหลายตำแหน่ง เสียชีวิตเนื่องจากตกลงมาจากหลังคาโบสถ์ ซึ่งอาจารย์กำลังช่วยก่อสร้าง เมื่อวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 1867 ผลงานที่สร้างไว้ทั้งบทเพลงและงานประพันธ์ร้อยกรอง อาจารย์มอนเซล เป็นนักแต่งเพลงผู้มากด้วยแนวคิด ได้จัดพิมพ์หนังสือบทกลอนจำนวน 11 เล่ม และเพลงที่เขียนไว้อีกกว่า 300 เพลง เช่น หนังสือ บทเพลงและรวบรวมบทกลอน (ค.ศ. 1837) เพลงนมัสการการแห่งบทกวี (ค.ศ. 1850) เพลงแห่งความรักและสรรเสริญเพื่อปีแห่งคริสเตียน (ค.ศ. 1863) พระราชาคณะของเรา (ค.ศ. 1867) บทเพลงสวด (ค.ศ. 1870)
อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 4 จาก 22