ARTICLES


.. PDF Print E-mail
There are no translations available.

...

 
อยู่ด้วยความหวัง PDF Print E-mail
There are no translations available.

 
         ทุกวันสุดสัปดาห์  คนเรามักพูดถึงความดีใจ หรือไม่ก็เสียใจ ดีใจเพราะจะได้รวมญาติ รวมเพื่อน เสียใจเพราะ สุดสัปดาห์มักจะมีข่าวอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต พิการ อีกจำนวนมาก ทั้งที่คนเหล่านี้เฝ้ารอที่จะได้สนุกและรับสิ่งดีๆ ในชีวิตด้วยความตื่นเต้นจากการสังเกตอุบัติเหตุทางรถพบว่าร้อยละ 75 ของอุบัติเหตุเหล่านั้นมีผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บล้มตายเกิดจากการดื่มสุรา เราจึงควรมีสำนึกในการรักษาความปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้วันหยุดของประชาชนนับร้อยนับพันกลายเป็นวันอำลาจากญาติมิตรไปตลอดชีวิต 
Read more...
 
ความหวังสำหรับโลกใบนี้ PDF Print E-mail
There are no translations available.

 
          หลายปีที่ผ่านมา ชาวโลกต่างเริ่มพูดถึงเรื่องสภาพแวดล้อมและ “ระบบนิเวศวิทยา” ศัพท์คำนี้มีการบัญญัติขึ้นมาในช่วงปี พ.ศ. 2439 (ค.ศ. 1896) โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันชื่อ เอิร์นส์ เฮคเคล ปัจจุบันข่าวเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมมีปรากฏให้เห็นทั่วไปตามหน้าปกนิตยสารและหนังสือพิมพ์ ในรายการโทรทัศน์ เป็นหัวข้อที่ศิลปินนำมาเป็นหัวข้อในการจัดกิจกรรม  เขียนหนังสือ  ผลิตเป็นภาพยนต์ ออกเอกสาร ฯลฯ
Read more...
 
ความหวังเพื่อครอบครัว PDF Print E-mail
There are no translations available.

 
          คุณธนพร ไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าเพราะเหตุใดชีวิตแต่งงานของเธอจึงมีแต่ความยุ่งยาก แม่ของลูกสามคน ผู้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ เป็นผู้หญิงที่ได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงานและเพื่อนบ้าน เธอเชื่อเสมอว่าเธอกับสามีไม่มีอะไรขัดแย้งกัน ยกเว้นการใช้คำพูดรุนแรงและความไม่พอใจที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราว ทันใดนั้นเอง ชีวิตคู่ของเธอก็ล่มสลายขณะนี้ปัญหาความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวได้กลายเป็นแรงกดดันและความขัดแย้งในบ้าน ปัญหายุ่งยากนี้มีผลกระทบต่อสามีและภรรยา ขยายไปสู่ลูกของเราด้วย ทำให้พวกเขาเหมือนตกอยู่ในเตาไฟ ปัญหาเด็กวัยรุ่นก่อความวุ่นวาย เสพยาเสพติด วัยรุ่นไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ครูอาจารย์ ล้วนเป็นผลมาจากครอบครัวที่ขาดความอบอุ่นหรือจากการหย่าร้าง จนไม่รู้จะวางตัวอย่างไร อารมณ์ความรู้สึกไม่สามารถควบคุมได้  ก่อให้เกิดความเจ็บปวด  กลัว  เคียดแค้น และหดหู่ใจ บางทีภาพที่บรรยายมานี้สะท้อนให้เห็นถึงความเจ็บปวดที่คุณกำลังแบกรับก็เป็นได้ 
Read more...
 
ความหวัง เพื่อเอาชนะความเจ็บปวดในชีวิต PDF Print E-mail
There are no translations available.

 
          วันที่ 11 กันยายน 2001 ช่วงเวลา 120 นาทีครั้งนั้น คือประวัติศาสตร์อันมืดมนที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา ผลกระทบจากเครื่องบินลำแรกที่พุ่งชนตึกเวิลด์เทรดด้านเหนือ จนกระทั่งตึกหลังที่สองถล่มลงมา เป็นห้วงเวลาที่ผ่านไปด้วยความระทึก  คนทั้งโลกแทบหยุดหายใจ 
Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 22