ท่านรู้สึกอย่างไรเมื่อต้องแสดงความรักต่อผู้ซึ่งไม่ดีต่อท่านหรือเมื่อพวกเขาเป็นคนไม่น่ารัก? PDF พิมพ์ อีเมล
 
          ลองพิจารณาเรื่องของคิมกับสตีฟ สตีฟถูกล็อตเตอรี่ได้รับเงินรางวัลมากกว่าหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐฯ จากนั้นสตีฟก็ถูกล็อตเตอรี่อีกเป็นครั้งที่สอง แต่คราวนี้ได้รับรางวัลประมาณ 9 แสนเหรีญสหรัฐ ทั้งสองปลดหนี้ทั้งหมดที่มีและสามารถใช้ชีวิตอย่างฟู่ฟ่าและโลดโผนได้อย่างสบายโดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องเงินทองอีก เรื่องที่สตีฟไม่ระแคะระคายคือคิมกำลังนอกใจเขา ในขณะที่เธอยังคงต้องการเงินทองของเขา แต่ไม่ต้องการตัวเขา เธอตัดสินใจแก้ปัญหาอย่างถาวร โดยการจ้างมือสังหารไปฆ่าสตีฟ ค่าจ้างทั้งหมดเป็นเงินเพียงห้าร้อยดอลล่าร์ โดยวางมัดจำยี่สิบห้าดอลล่าร์ ในขณะที่เธอบอกแผนของเธอให้ชายชู้ทราบทางโทรศัพท์ ลูกชายอายุยี่สิบเอ็ดปีของเธอบังเอิญได้ยินการสนทนา คิมถูกจับและถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานสมรู้ร่วมคิดฆ่าผู้อื่นต้องโทษจำคุก
          ท่ามกลางความแปลกใจของผู้อื่น สตีฟยังคงรักคิมอยู่เหมือนเดิม เขาไปเยี่ยมเธอในคุกบ่อยๆ ยิ่งกว่านั้นเขายังพยายามวิ่งเต้นให้เธอได้รับการลดโทษ ถึงกับไปขอร้องให้ทางราชการถอนข้อกล่าวหาคิมทั้งหมด คิมแปลกใจในการอุทิศตนและห่วงใยเธอของสตีฟ ความรักของเขาทำให้เธอหัวใจสลายและสัมผัสบางสิ่งซึ่งอยู่ลึกลงไปในตัวเธอ เธอเริ่มรู้ตัวว่าเรื่องนอกใจไม่สัตย์ซื่อของเธอเป็นเพียงความรักจำแลง ไร้ค่าและมีอำนาจทำลายมหันต์ เธอทิ้งสตีฟซึ่งยังคงรักเธอไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าเธอทำกับเขาถึงปานนี้ไปได้อย่างไร? คิมเริ่มมีความรักใหม่อีกครั้งอย่างช้าๆ ความรักของสตีฟช่างมีอำนาจนัก สามารถจุดประกายไฟแห่งความรักในใจของเธอให้ติดขึ้นมาใหม่ได้
 
          เมื่อคิมได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ สตีฟอยู่ที่นั่นรอต้อนรับเธอกลับบ้าน เธอร้องไห้สะอึกสะอื้นพร้อมอ้าแขนโอบกอดเขาแล้วพูดว่า “โปรดอย่าทิ้งฉัน”
 
          เราต้องการความรักที่ไม่มีเงื่อนไขเมื่อต้องรับมือกับคู่ชีวิตซึ่งซึมเศร้า อาจเป็นผู้ตกงานและผู้ที่ช่วยงานบ้านไม่ได้ ลูกวัยรุ่นซึ่งกำลังห้าว ชอบต่อต้านและตะโกนใส่เรา “ผมเกลียดพ่อ” หรือผู้ใหญ่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์มาบอกว่า “เธอใจร้ายกับฉัน แถมยังขโมยสตางค์ฉันไปด้วย” เหตุการณ์เหล่านี้ล้วนต้องการทดสอบความสามารถของเราในการมอบความรักของเราแก่พวกเขาต่อไป เราจะรักผู้ซึ่งดูเหมือนเกือบจะหมดสภาพไปแล้วที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างความสุขแก่เราได้ไหม?
          เมื่อสัมพันธภาพเริ่มปีนเกลียวและการลงไม้ลงมือดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไหวพริบและความเฉลียวฉลาดมีความสำคัญมาก นี่เป็นเวลาที่ความช่วยเหลือจากบุคคลากรมืออาชีพบวกกับการอธิษฐานมากๆ ต้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ความรักยังคงสามารถแสดงออกต่อกันได้แม้ในสถานการณ์แหลมคมเช่นนี้ แต่มืออาชีพสามารถช่วยท่านในการกำหนดเส้นแบ่งเขตที่จำเป็นได้
          มีอีกหลายคนซึ่งต้องการความรักของท่าน ลูกชายของครอบครัวเพื่อนบ้านซึ่งขาดพ่อต้องการให้ท่านพาไปหาหมอเมื่อคุณแม่เดินทางไปต่างจังหวัด ผู้เฒ่าที่โบสถ์ซึ่งมีบุคคลิกหยาบคาย เพื่อนร่วมงานหญิงที่สำนักงานซึ่งคอยจับผิดทุกสิ่งที่ท่านทำ พี่สาวน้องสาวที่ชอบต่อว่าท่าน คุณพ่อที่เข้มงวดของท่าน ลูกที่ชอบสร้างแต่เรื่องน่าเสียใจให้ท่าน เจ้านายเผด็จการที่สำนักงาน คนแปลกหน้าที่พระเจ้าสะกิดท่านให้ช่วยเขา คนเหล่านี้ต่างต้องการความรักของท่าน จงระวัง! เรื่องมหัศจรรย์กำลังจะเกิดขึ้น!
 
อ้างอิง : หนังสือ วินเวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ เล่ม 2