เหตุใดต้องให้อภัย PDF พิมพ์ อีเมล
การให้อภัยเป็นใบสั่งหนึ่งเดียวจากพระเจ้าที่ทรงพลังเพียงพอในทั้งจักรวาลที่จะไขกุญแจผนึกแห่งความมุ่งร้าย ความขุ่นเคืองใจ และความขมขื่นได้ เป็นตัวยาที่ออกฤทธิ์ได้ผลชะงัด การให้อภัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเยียวยาอารมณ์นานัปการ
พวกเราส่วนใหญ่ถูกกระทำให้เจ็บปวดในชีวิตของเรา และบ่อยครั้งเป็นเหตุให้โกรธ ข่มขื่น นี่เป็นประสบการณ์ของบอนนี่ หลังจากแพทย์บอกกับบอนนี่ว่าเธอเป็นโรคมะเร็ง แพทย์บอกด้วยว่ามะเร็งประเภทนี้มีส่วนเกี่ยวโยงกับความเครียด กล่าวคือบอนนี่รู้สึกว่าสามีของหล่อนถูกให้ออกจากงานอย่างไม่เป็นธรรม ความ
รู้สึกขุ่นเคืองจากสาเหตุนี้เหมือนภาพยนตร์ที่นำมาฉายซ้ำหลายรอบในจิตใจ ปัญหาความเครียดนี้ไม่ได้รับการแก้ไขเช่นนี้เท่ากับว่าความเครียดได้นำเอาสารพิษเข้ามา ซึ่งมีผลกระทบต่ออารมณ์และร่างกายของบอนนี่
 
บอนนี่ไปหาเพื่อนชื่อเอมมี่และพูดว่า “ฉันไม่ได้มาเพื่อขอให้เธออธิษฐานเผื่อการเยียวยาฝ่ายร่างกายเท่านั้น แต่เพื่อรักษาอารมณ์เครียดของฉันด้วย” เอมมี่อธิษฐานกับบอนนี่ และตกลงใจจะไปกับบอนนี่เพื่อบอนนี่จะปิดบทแห่งความเจ็บปวดของชีวิตเธอได้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นช่วงหลังจากที่บอนนี่ได้รับการผ่าตัดแล้ว
 
การผ่าตัดประสบความสำเร็จ และไม่นานหลังจากบอนนี่รู้สึกแข็งแรงดี เอมมี่มาเยี่ยมบอนนี่ที่บ้าน และอาสาวางแผนเพื่อพาบอนนี่ไปหาฝ่ายบริการของบริษัทผู้ตัดสินใจให้สามีของบอนนี่ออกจากงานอย่างไม่เป็นธรรม “เธอไม่ต้องพาฉันไปแล้ว” บอนนี่บอกกับเอมมี่ “เพราะฉันได้จัดการกับปัญหานั้นแล้ว” เอมมี่ ถามว่า “ด้วยวิธีใดหรือ?” บอนนี่ตอบว่า “โอ...ฉันได้อธิษฐานจากเชิงไม้กางเขน” เอมมี่ถามต่อว่า “บอนนี่เธอหมายความว่าอย่างไรนะ?”
 
ด้วยความชื่นชมบอนนี่ตอบว่า “คือการให้อภัยพวกเขา เพราะพวกเขาไม่ทราบว่าพวกเขาได้ทำอะไรกับฉัน เมื่อความเลวร้ายเข้ามาในสมอง ฉันเพียงพูดว่า “ฉันได้อภัยแก่พวกเขาแล้ว และพระเยซูช่วยให้ฉันผ่านช่วงนั้นไปด้วยดีและฉันเลือกที่จะไม่คิดเกี่ยวกับมันอีก”
 
ไม่เพียงการรักษาโรคทางร่างกายให้หาย แต่ความคับแค้นในอารมณ์ก็ได้รับการเยียวยาด้วย การยกโทษให้อภัยของบอนนี่ ทำให้บอนนี่เป็นอิสระ
 
อลิซาเบธ แบล็คเบิร์น ผู้มีผลงานได้รับรางวัลโนเบล ได้ค้นพบจากการวิจัยเรื่องเอ็นไซม์ของส่วนปลายของโครโมโซมว่า ถ้าบำรุงร่างกาย และจิตใจไว้ให้มีสุขภาพดี จะลดโอกาสการก่อรูปของเซลล์มะเร็งในร่างกายลงได้ หล่อนกล่าวว่า “ความเครียดทางด้านจิตใจทำให้เอ็นไซม์ส่วนปลายของโครโมโซมอ่อนกำลังลง” ถูกแล้ว ความเครียดเป็นต้นเหตุทำให้สุขภาพของบอนนี่ทรุดโทรมลง ซึ่งมีผลทำให้เกิดเซลล์มะเร็งขึ้น
 
พระเยซูทรงเสด็จมายังโลกนี้เพื่อเยียวยาผู้ที่หัวใจแตกสลาย และปลดปล่อยผู้เป็นทาส เพื่อช่วยคนตาบอดให้มองเห็นได้ เพื่อรักษาบาดแผลให้หาย เพื่อให้การปลอบประโลมผู้ถูกทอดทิ้ง ผู้ถูกกล่าวหาอย่างผิดๆ ผู้ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ผู้ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ผู้มีความกดดันด้านอารมณ์ พระองค์ทรงให้อภัย
ผู้ทำผิด พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์แม้สำหรับผู้ทรมานข่มเหงพระองค์
 
เนื้อหาด้านบนเป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ วิน! เวลเนส บ้านแห่งความหวังและสุขภาพ – เล่ม 1 หากท่านสนใจ  ติดต่อได้ที่ อ.อนุชา แซ่ย่อง  โทร. 0-2391-3595 ต่อ 109